Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin


PHÒNG LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH – XÃ HỘI THÀNH PHỐ MỸ THO ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
2017-06-13 00:00:00.0

Trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Mỹ Tho phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức các buổi tư vấn, tuyên truyền xuất khẩu lao động trên địa bàn Phường 4, Phường 5, Phường 9 và Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Mỹ Tho với mục đích nhằm  tuyên truyền và vận động cho người dân hiểu rõ hơn về chủ trương chính sách của nhà nước về công tác xuất khẩu lao động, các điều kiện, chính sách tham gia xuất khẩu lao động, đặc biệt là các hộ có hoàn cảnh khó khăn tham gia xuất khẩu lao động để thoát nghèo, góp phần ổn định và phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, qua chương trình tư vấn tiếp tục tuyên truyền và vận động người dân có con em tham gia xuất khẩu lao động không ở lại cư trú bất hợp pháp góp phần làm giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp của tỉnh.

Tham gia đồng hành với các buổi tư vấn, tuyên truyền có Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ mới Newtatco TPHCM chuyên về xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản đến để tư vấn, cung cấp các thông tin về chương trình đi làm việc tại Nhật Bản.

Tham dự các buổi tư vấn có khoảng 300 đại biểu các Phường 4,5,9 và đại biểu đại diện là hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ các phường, xã Thành phố Mỹ Tho.

                 Toàn cảnh buổi tư vấn xuất khẩu lao động tại Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Mỹ Tho

Qua các buổi tư vấn, người dân và các đại biểu rất quan tâm, nhiều vấn đề đại biểu đặt ra chủ yếu như chi phí tham gia, các chính sách cho vay, điều kiện để tham gia, các đại biểu bày tỏ chi phí tham gia khá cao, trong khi chính sách cho vay chỉ ưu đãi cho đối tượng như hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ bị giải tỏa thu hồi đất, người dân không thuộc đối tượng này thì phải có tài sản thế chấp để vay tại các ngân hàng thương mại; trong khi đó người dân muốn tham gia thì đa số có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và đại diện Công ty Newtatco đã chia sẻ và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của đại biểu, về chính sách cho vay vốn sẽ tiếp tục kiến nghị với UBND tỉnh mở rộng đối tượng và nâng mức cho vay, cố gắng cho vay đến 100% chi phí và vay chủ yếu bằng hình thức tín chấp.

Ông Lê Văn Tươi (Giám đốc Trung Tâm Dịch vụ việc làm TG) giải đáp những ý kiến của đại biểu về công tác xuất khẩu lao động.

Các buổi tư vấn, tuyên truyền xuất khẩu lao động đã góp phần nâng cao nhận thức và tuyên truyền rộng rãi hơn về công tác xuất khẩu lao động đối với Thành phố Mỹ Tho, hứa hẹn tạo phong trào mạnh mẽ góp phần đạt và vượt chỉ tiêu tham gia xuất khẩu lao động của Thành phố Mỹ Tho năm 2017 và những năm tiếp theo.

Nguyễn Tấn Mỹ

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 6
  Tổng lượt truy cập: 627295