Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Tỉnh Tiền Giang tổ chức Huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động cho người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động
22/08/2017

Theo Quyết định số 1824/QĐ-UBND ngày 06 tháng 6 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chương trình An toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2017 – 2020, thì việc đẩy mạnh công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động là một trong những hoạt động hết sức quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ luật pháp về an toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động và người lao động; để từ đó có những hành động cụ thể cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Để nâng cao ý thức chấp hành của người lao động khi làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động, từ ngày 15 đến 16/8/2017 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang phối hợp Trung tâm Huấn luyện An toàn - vệ sinh lao động thuộc Cục An toàn lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ theo danh mục tại Thông tư số 13/2016/TT-BLĐTBXH ngày 16/6/2016.

Tại buổi huấn luyện, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện An toàn - vệ sinh lao động đã truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất về Luật ATVSLĐ năm 2015, chính sách của Nhà nước về công tác ATVSLĐ, nguyên tắc đảm bảo ATVSLĐ, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động về an toàn vệ sinh lao động, cách sơ cấp cứu ban đầu khi xảy ra tai nạn lao động, các biện pháp phòng chống các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại cho người lao động.

Tình thần lớp học sôi nổi, người lao động mạnh dạn trao đổi, chia sẻ cùng giảng viên những vấn đề liên quan đến quy định về an toàn vệ sinh lao động. Qua buổi học tất cả người lao động đã hiểu rõ về những chế độ bảo hiểm cần có cho người lao động cũng như những nguyên nhân có thể gây tai nạn lao động. Từ đó, nâng cao nhận thức về công tác An toàn -  Vệ sinh lao động và ý thức chấp hành nghiêm quy trình làm việc, không nên chủ quan, cần chủ động biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động và các biện pháp hạn chế bệnh nghề nghiệp.

Kết thúc buổi huấn luyện, có 75 người lao động làm bài kiểm tra đạt yêu cầu và được xác nhận hoàn thành khóa huấn luyện an toàn - vệ sinh lao động.

 

Phòng Lao động- Việc làm và An toàn lao động

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 6
  Tổng lượt truy cập: 644264