Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin


Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tỉnh Tiền Giang năm 2016
2016-12-14 00:00:00.0

Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của cả nước đang phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2016. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2016). Ngày 23/11/2016 Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2016 cho 82 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã từ trần tại Hội trường Ấp Bắc – Trung tâm hội nghị tỉnh, nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Tiền Giang là: 5.820 (trong đó Mẹ còn sống là 421 người, mẹ đã từ trần là 5.399 người).


Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Huỳnh Văn Niềm, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang; ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị, thành. Đặc biệt có sự tham dự của 82 thân nhân Bà Mẹ Việt Nam anh hùng từ trần được Chủ tịch nước truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” theo Quyết định số 1838/QĐ-CTN ngày 22/8/2016, tổng số đại biểu tham dự là 385 người.

Chương trình buổi Lễ được tổ chức long trọng có văn nghệ chào mừng, chiếu phim phóng sự ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ và các Mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã có bài phát biểu ghi ơn các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Sau đó đã cùng với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, thành, thị trao Bằng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, tặng khánh và tặng hoa cho thân nhân các Mẹ.


Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang trao Bằng “Bà mẹ VNAH” cho thân nhân các mẹ VNAH

Bà Nguyễn Thị Ánh Thu thay mặt cho thân nhân các bà mẹ phát biểu trước trước buổi Lễ cảm ơn Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đồng thời mong mõi tất cả thân nhân của Mẹ Việt Nam anh hùng phải luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, để góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển.

Bà Nguyễn Thị Uyên Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, đại diện tuổi trẻ tỉnh nhà bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những cống hiến, hy sinh của các Mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng, để cho thế hệ hôm nay được sống trong độc lập, tự do, hòa bình và hạnh phúc.

Đặc biệt trong bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang gửi lời thăm hỏi ân cần, thắm thiết đến các thân nhân Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh bằng những tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Danh khẳng định: “Mặc dù đất nước còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng và Nhà nước ta nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo công tác Thương binh - Liệt sĩ và người có công với cách mạng ngày một tốt hơn”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, trân trọng, chu đáo thể hiện sự quân tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với người và gia đình có công với cách mạng tạo sự phấn khởi, niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà, tập thể Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và cán bộ chính sách ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đã làm hết sức mình để buổi Lễ diễn ra tốt đẹp và thành công./.


Nguyễn Phạm Phú

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 6
  Tổng lượt truy cập: 627295