Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao Huân chương độc lập cho gia đình liệt sĩ năm 2019.
17/09/2019

Thực hiện Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 14/8/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc tổ chức Lễ trao Bằng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Huân chương độc lập cho gia đình liệt sĩ năm 2019.

Chiều ngày 29/8/2019, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân -  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao Huân chương Độc lập cho gia đình liệt sĩ năm 2019 cho 22 bà mẹ và 136 gia đình liệt sĩ.

Đến dự lễ có các đồng chí: Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang; Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành, thị,…

22 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Tiền Giang vừa được Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng (gồm: 10 mẹ có 02 con là liệt sĩ; 04 mẹ có 01 con là liệt sĩ; 07 mẹ có 01 con và 01 chồng là liệt sĩ; 01 mẹ có 02 con và 01 chồng là liệt sĩ) nâng tổng số Bà mẹ được nhận danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” lên 5.963 mẹ (trong đó có 292 mẹ còn sống). Tất cả các mẹ còn sống đều được địa phương vận động cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời.

Thân nhân 136 gia đình liệt sĩ được trao Huân chương Độc lập (gồm 06 Huân chương Độc lập hạng I, 07 Huân chương Độc lập hạng II, 123 Huân chương Độc lập hạng III cho gia đình có nhiều liệt sĩ hoặc có con duy nhất là liệt sĩ).

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình liệt sĩ đã có những cống hiến, đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy, chính quyền, các ngành, MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân tiếp tục quan tâm, chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các mẹ Việt Nam anh hùng. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu cần giải quyết sớm các hồ sơ người có công còn tồn đọng, có giải pháp hỗ trợ 264 hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng. Phấn đấu đến năm 2020 kết thúc các hồ sơ tồn đọng và bảo đảm 100% không còn hộ hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng./.

Nguyễn Phạm Phú

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 2
  Tổng lượt truy cập: 947912