Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM TIỀN GIANG TRAO TẶNG “MÁI ẤM KHUYẾN HỌC” CHO TRẺ EM NGHÈO, HỌC GIỎI
06/08/2020

 

Ngày 04/8/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Quỹ Bảo trợ trẻ em) tỉnh Tiền Giang, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang đã tiến hành nghiệm thu, bàn giao “Mái ấm Khuyến học” đầu tiên của Kế hoạch năm 2020 cho em Phan Thị Cẩm Tuyết, sinh năm: 2006, cư ngụ số 5/169C, khu phố 1, phường 5, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Hoàn cảnh gia đình của em rất khó khăn (thuộc diện hộ nghèo) mẹ bỏ rơi, chỉ còn cha.

Em Phan Thị Cẩm Tuyết hiện đang học lớp 7A7 trường THCS Trừ Văn Thố, thị xã Cai Lậy, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt. “Mái ấm Khuyến học” được bàn giao và trao tặng cho em Cẩm Tuyết, có diện tích xây dựng 75 m 2 (cột bêtông, tường xây gạch chưa tô, mái lợp tol, nền tráng xi măng), tổng kinh phí xây dựng 60.000.000 đ, trong đó Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang hỗ trợ: 40.000.000 đ, phần kinh phí còn lại do gia đình và người thân của em đóng góp.

IMG_9623

 

Nhân dịp này Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang, Hội từ thiện thành phố Mỹ Tho, Bà Nguyễn Thị Kim Loan thành viên Ban vận động Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, Hội Khuyến học thị xã Cai Lậy; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Cai Lậy, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các ban, ngành đoàn thể phường 5 thị xã Cai Lậy... đã đến chúc mừng và tặng nhiều phần quà mang đầy ý nghĩa thiết thực cho em Cẩm Tuyết và gia đình.

IMG_9660

 

Kế hoạch năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang sẽ thực hiện hỗ trợ kinh phí xây dựng 15 “Mái ấm Khuyến học” tặng cho 15 em học sinh nghèo, học sinh mồ côi hoặc bị bỏ rơi có tinh thần vượt khó học giỏi trên địa bàn 11 huyện, thành, thị của tỉnh.

 Kinh phí hỗ trợ  xây dựng cho 01 “Mái ấm Khuyến học” là 40.000.000 đ, tổng kinh phí: 600.000.000 đ được chi từ nguồn kinh phí  do các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang xin ghi nhận và chân thành cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã quan tâm đóng góp, ủng hộ, đồng hành cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang, cũng như đã dành nhiều tình cảm yêu quí đối với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong suốt những năm vừa qua./.

 

                                                                                         Cao Hoàng Nhân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 87
  Tổng lượt truy cập: 727627