Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XÃ HỘI ĐẠI CƯƠNG CHO VIÊN CHỨC, NHÂN VIÊN ĐANG LÀM TẠI CÁC CƠ SỞ TRỢ GIÚP XÃ HỘI VÀ CỘNG TÁC VIÊN CÔNG TÁC XÃ HỘI XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN
01/08/2019

​Căn cứ Kế hoạch số 101/KH-TTCTXH ngày 27 tháng 6 năm 2019 của Trung tâm Công tác xã hội Tiền Giang về tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội đại cương cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và cộng tác viên, nhân viên công tác xã hội đang làm việc tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

Từ ngày 10/7/2019 đến ngày 16/7/2019, Trung tâm Công tác xã hội Tiền Giang phối hợp trường Đại học Lao động - Xã hội (Cơ sở II) tổ chức tập huấn về nghiệp vụ công tác xã hội đại cương cho 60 đại biểu là nhân viên đang làm tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh; cộng tác viên công tác xã hội xã, phường, thị trấn; viên chức đang làm tại Trung tâm Công tác xã hội Tiền Giang.

Tại các buổi tập huấn, giảng viên của trường Đại học Lao động - Xã hội và báo cáo viên của Trung tâm Công tác xã hội Tiền Giang truyền đạt cho đại biểu những quy định về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp đối với người làm công tác xã hội, lịch sử công tác xã hội trên thế giới và ở Việt Nam, công tác xã hội với nhóm đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, tham vấn và kỹ năng tham vấn đối tượng, quản lý trường hợp trong công tác xã hội và một số quy định của pháp luật liên quan tới công tác xã hội.

Trong quá trình tập huấn, đại biểu được áp dụng các phương pháp dạy - học tích cực: thảo luận nhóm, thuyết trình nội dung, trình bày các giai đoạn tham vấn, quy trình quản lý trường hợp trong công tác xã hội. Bên cạnh đó, giảng viên và đại biểu còn trao đổi thông tin với nhau về những vấn đề trong thực tiễn công tác xã hội.

 Đợt tập huấn đã đem lại cho nhân viên, viên chức, cộng tác viên những kiến thức, kỹ năng rất hữu ích về công tác xã hội. Từ đó, các hoạt động tham vấn, can thiệp, trợ giúp đối tượng tại các cơ sở trợ giúp xã hội và tại cộng đồng được tốt hơn./.

BÙI VĂN THUẬN

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 54
  Tổng lượt truy cập: 706292