Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Vi-rút Corona gây ra
11/02/2020

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 01/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), ngày 10/02/2020 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có Công văn số 215/SLĐTBXH-LĐVL-ATLĐ đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhất là những doanh nghiệp có nhiều lao động, có lao động là người nước ngoài (nhất là người Trung Quốc) tiếp tục phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV gây ra, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục tuyên truyền, thông tin cho người lao động nội dung các văn bản của Trung ương, của tỉnh về tình hình dịch bệnh để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới Corona gây ra. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm tự dự phòng là chính, dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hướng dẫn người lao động tiếp cận, tìm hiểu những thông tin chính thống do các cơ quan có chức năng cung cấp liên quan đến dịch; khuyến cáo không đọc, chia sẽ những thông tin không chính thống, sai lệch, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống bản thân và mọi người xung quanh.

2. Phối hợp với cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: vệ sinh khử trùng trong khuôn viên đơn vị; áp dụng các biện pháp bảo vệ quan trọng (rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dung,..), kiểm tra tình trạng sức khỏe người lao động ở các doanh nghiệp, nhất là những đơn vị có người lao động nước ngoài trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết từ vùng có dịch bệnh nCoV; kịp thời đưa người lao động tại đơn vị đến bệnh viện khi có biểu hiện nhiễm bệnh, phối hợp với cơ quan y tế tổ chức cách ly và quản lý khi phát hiện trường hợp mắc, nghi ngờ mắc bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đầy đủ nước uống cho người lao động tại đơn vị;…

3. Các trường hợp người nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam thì thực hiện việc tự cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, trong khoảng thời gian này không tiếp xúc với người khác trong doanh nghiệp và ngoài cộng đồng.

Vì sức khỏe của bản thân, cộng đồng, đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh cùng phối hợp, chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

                                              Trương Thị Phương Trúc

                                        Phòng Lao động - Việc làm và An toàn lao động

Tờ rơi tuyên truyền những điều cần biết để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra và các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp của cơ quan y tế.

 

 

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 154
  Tổng lượt truy cập: 729316