Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

TIỀN GIANG TỔ CHỨC “THĂM LẠI NHÀ TÙ CÔN ĐẢO” CHO NGƯỜI HOẠT ĐỘNG CÁCH MẠNG HOẶC HOẠT ĐỘNG KHÁNG CHIẾN BỊ ĐỊCH BẮT TÙ, ĐÀY
23/06/2020

 

Thực hiện Công văn số 710/UBND-VHXH ngày 25/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, thống nhất chủ trương cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trong năm 2020, tổ chức đưa từ 170 đến 200 người có công với cách mạng đi viếng Lăng Bác Hồ, tham quan thủ đô Hà Nội; thăm nhà tù Côn Đảo và Phú Quốc; đưa 30 Cựu chiến binh, 25 Cựu Đoàn huyện Cai Lậy về thăm nhà tù Côn Đảo.

Từ ngày 17/6/2020 đến ngày 19/6/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đưa người có công đi thăm lại nhà tù Côn Đảo. Chương trình do đồng chí Phan Thanh Vân, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, cùng đi có Lãnh đạo và cán bộ phục vụ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và 30 người có công là Người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày.

Trong chuyến hành trình, Đoàn đến thăm lại di tích Nhà tù Côn Đảo - Đài tưởng niệm nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, ở đó có nhiều người con của quê hương Tiền Giang đã từng bị giam cầm, tra trấn dã man qua hai thời kỳ thực dân Pháp và đế quốc Mỹ tàn bạo; Đoàn cũng đã đến đặt tràng hoa, trái cây và dâng hương viếng mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương, tại huyện Côn Đảo nơi có nhiều chiến sĩ bất chấp gian khổ, đấu tranh với kẻ thù đã anh dũng hy sinh và yên nghỉ tại đây; Thăm Bảo tàng Côn Đảo; Viếng mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu, Viếng miếu bà Phi Yến, thứ phi vua Nguyễn Ánh và trải nghiệm cuộc sống giản dị của ngư dân trên Côn Đảo….

                             Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Côn Đảo

Việc tổ chức đưa người có công với cách mạng về thăm lại “Nhà tù Côn Đảo” là một trong những hoạt động nổi bật, thể hiện đạo lý truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, thể hiện sự tri ân, tỏ lòng biết ơn của Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đối với người có công với cách mạng./.

NCC

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 10
  Tổng lượt truy cập: 947920