Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội nghị đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan đến thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính, kỳ 6 tháng năm 2022
20/10/2022

Thực hiện Kế hoạch số 1441/KH-SLĐTBXH ngày 04/7/2022 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan đến thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2022.

Sáng ngày 29/9/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan đến thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính, kỳ 6 tháng năm 2022, cụ thể là về 10 thủ tục hành chính và việc giải quyết 10 thủ tục hành chính này thuộc 03 lĩnh vực lao động - tiền lương - quan hệ lao động, việc làm và an toàn lao động.

Hội nghị do ông Lý Văn Cẩm - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì; đến tham dự có ông Huỳnh Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các trưởng, phó phòng nghiệp vụ, văn phòng; cùng 42 đại biểu đại diện cho 27 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tiếp nhận được 06 ý kiến của đại diện 06 doanh nghiệp liên quan đến thủ tục hành chính về hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động do đại dịch Covid-19;  báo cáo giải trình nhu cầu, thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài; cấp giấy phép lao động nước ngoài (thuộc lĩnh vực việc làm) và đăng ký nội quy lao động (thuộc lĩnh vực lao động - tiền lương - quan hệ lao động). Các ý kiến của doanh nghiệp đã được các trưởng, phó phòng nghiệp vụ hướng dẫn, giải đáp rõ ràng; qua đó các doanh nghiệp đã thống nhất và không có ý kiến thêm. Riêng về đề nghị giảm thành phần hồ sơ hoặc nộp bản chụp văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài (thuộc thủ tục hành chính cấp, cấp lại, gia hạn giấy phép lao động), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ghi nhận để kiến nghị đơn giản hóa thủ tục hành chính là đối với loại giấy tờ này chỉ nộp bản chụp mà không phải công chứng.

Đồng thời, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp nhận thêm 02 ý kiến của 02 doanh nghiệp liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động, đào tạo nghề. Tuy nhiên, 02 ý kiến này không nằm trong nội dung đối thoại về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; nhưng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã hướng dẫn cho doanh nghiệp được rõ.

                                                    Phan Thị Ngọc Bích

                            Phòng Lao động - Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp

Tương phản
Đánh giá bài viết(1.0/5)

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 60
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1433517