Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Sở Lao động - TB&XH: TỔ CHỨC HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TỈNH TIỀN GIANG LẦN III, NĂM 2022
23/06/2022

 

Sáng ngày 21/6/2022, tại Trường Cao đẳng Tiền Giang, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Tiền Giang lần thứ III, năm 2022 (Hội thi). Đến dự Lễ Khai mạc có Ông Lý Văn Cẩm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang; Ông Huỳnh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang - Trưởng ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo và nhà giáo của các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH tỉnh Tiền Giang - Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu Khai mạc Hội thi.

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH  - Trưởng ban Tổ chức Hội thi tặng cờ lưu niệm đến các đơn vị tham gia Hội thi.

Hội thi diễn ra trong 04, từ ngày 21/6/2022 đến ngày 24/6/2022 với các nội dung: Trưng bày, trình diễn, thi các thiết bị đào tạo tự làm của các nhà giáo và các hoạt động liên quan đến giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội thi có 09 đơn vị tiêu biểu, gồm: 03 trường cao đẳng (Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ, Trường Cao đẳng Tiền Giang, Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang), 03 trường trung cấp (Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Cái Bè, Trường Trung cấp Cai Lậy, Trường Trung cấp Gò Công) và 03 trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện (Chợ Gạo, Gò Công Tây và Gò Công Đông) với 35 thiết bị đào tạo làm; trong đó có 24 mô hình, 02 phần mềm và 09 thiết bị là đồ dùng dạy học với các nhóm nghề khác nhau được chia thành 03 Tiểu ban, gồm: Tiểu ban 1 có 15 thiết bị thuộc nhóm nghề: Điện công nghiệp, Điện tử và Cơ điện tử; Tiểu ban 2 có 11 thiết bị thuộc nhóm nghề: Ô tô, Điện lạnh, Công nghệ thông tin và Y tế; Tiểu ban 3 có 09 thiết bị là đồ dùng dạy học của các trung tâm và thiết bị là đồ dùng dạy học thuộc lĩnh vực giáo dục thường xuyên của các trường trung cấp, cao đẳng.

Ông Lý Văn Cẩm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH tỉnh Tiền Giang tham quan các thiết bị đào tạo tự làm tại Hội thi.

Đại biểu tham quan các thiết bị đào tạo tự làm nghề Điện công nghiệp tại Hội thi.

Đại biểu tham quan các thiết bị đào tạo tự làm nghề Y tế tại Hội thi.

Hội thi năm nay mang đến thông điệp “Sáng tạo và đổi mới trong thời đại công nghệ số 4.0”. Điểm nổi bật của Hội thi là hầu hết các thiết bị đào tạo tự làm tham gia dự thi đều sử dụng các vật tư, nguyên liệu dễ tìm, có tính kỹ thuật, mỹ thuật, tính sư phạm, ứng dụng và kinh tế cao, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp của tỉnh.

Hội thi là cơ hội để đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học, phát huy tiềm năng trí tuệ để sáng chế ra các thiết bị đào tạo nhằm ứng dụng vào quá trình giảng dạy và cũng là dịp để các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp giao lưu học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo, là sân chơi bổ ích để nhà giáo, học sinh, sinh viên các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh có dịp trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng nghề, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho tỉnh. Đồng thời, đây cũng là hoạt động truyền thông thu hút sự quan tâm của người dân và xã hội đối với lĩnh vực về giáo dục nghề nghiệp nhằm tạo hiệu ứng thu hút học sinh vào học nghề./.

Thanh Tân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 60
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1433517