Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2022 ĐÃ KHÉP LẠI VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI VÀ Ý NGHĨA
11/07/2022

 

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 diễn ra từ ngày 1/6 đến 30/6/2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em - Hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại bạo lực trẻ em” được triển khai rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở, qua đó nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, trong đó chú trọng đến trẻ em bị bạo lực và xâm hại, đồng thời giúp các em có điều kiện vui chơi, giải trí lành mạnh và bổ ích, với nhiều hoạt động thiết thực như: Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 Tổ chức tuần hành cổ động trên các  đường nội ô thành phố Mỹ Tho bằng xe đạp có sự tham gia của 100 em là đoàn viên, học sinh. Tổ chức trao sổ tiết kiệm cho em Huỳnh Giao tại Xã An Thái Trung huyện Cái Bè với số tiền là 20 triệu đồng; tổ chức trao tặng học bổng và xe đạp cho 120 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 165.000.000 đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐBVCSTE trao tặng học bổng và xe đạp cho Trẻ em tham gia Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Sáng ngày 27/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Diễn đàn "Nghe trẻ em nói - nói trẻ em nghe" năm 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em - Hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại bạo lực trẻ em”, với sự tham gia của 110 trẻ em đại diện cho 11 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh, các em được trao đổi, chia sẻ và được nghe giải đáp thắc mắc về các vấn đề như: Tình trạng bạo lực học đường, những áp lực học tập, tệ nạn xã hội, các vấn đề xã hội và việc sử dụng mạng Internet sao cho hữu ích nhất... Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tiếp nhận gần 01 tỷ đồng do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh gửi tặng và trao 11 suất học bổng, 110 phần quà cho các em tham dự tại diễn đàn, trị giá 19.250.000 đồng.

Toàn cảnh buổi Diễn đàn “Nghe trẻ em nói- nói trẻ em nghe” năm 2022

Từ 30/6 đến 1/7, trại hè "Ước mơ hồng" dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và các em thiếu nhi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh. Trại hè "Ước mơ hồng" là sân chơi đầy bổ ích cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp trong xã hội, kêu gọi tất cả mọi người cùng quan tâm và chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham gia trại hè, các trại sinh đã đến thắp nhang và viếng khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định. Tại đây, các em có dịp tìm hiểu cuộc đời hoạt động cách mạng của Nữ tướng anh hùng quê hương Đồng Khởi qua tranh ảnh, hiện vật… Các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại khu du lịch sinh thái Lan Vương với các hoạt động: Chèo thuyền, bắt cá cùng các trò chơi dân gian đu dây, bịt mắt bắt vịt, chèo thuyền…, thưởng thức món ăn miền quê nam bộ. Thông qua các hoạt động tại trại hè đã giúp các em có thêm những kỹ năng sống, có những hoạt động hòa mình vào thiên nhiên, có được kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích, được rèn luyện kỹ năng và thể hiện tài năng của mình qua các phần thi văn nghệ, hóa trang, vẽ….

Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Nương - PGĐ Sở Lao động- TB&XH trao tặng học bổng và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi

Các em tham gia vẽ tranh trong Trại hè “Ước mơ hồng” năm 2022

Song song chuỗi hoạt động tháng hành động vì trẻ em năm 2022 còn có các hoạt động như:

- Tập huấn phổ cập bơi cho học sinh tiểu học thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

- Tập huấn, tuyên truyền chuyên đề “Hành động vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS”; Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời…

- Tập huấn nâng cao nhận thức về phòng, chống tai nạn, thương tích; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; quyền trẻ em cho học sinh trung học cơ sở.

Bên cạnh đó, trên tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị đã xây dựng Kế hoạch Tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi tại các địa phương như: Tổ chức 61 điểm Lễ phát động với 7.745 trẻ em tham dự, trại hè thiếu nhi, trao tặng 626 trẻ em nhận học bổng, tặng quà cho 13.088 em, xây nhà mái ấm khuyến học cho 03 trẻ em nghèo vượt khó học giỏi; vui chơi giải chí  86 hoạt động với 14.810 trẻ em tham gia với tổng kinh phí thực hiện là 4.090,5 triệu đồng (trong đó ngân sách Nhà nước 58 triệu đồng, vận động 4.032,5 triệu đồng) và tuyên truyền 163 tin bài truyền thông đại chúng về Luật trẻ em; kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng, chống xâm hại trẻ em tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

 

                                                   Kim Hạnh

Tương phản
Đánh giá bài viết(3.0/5)

Ảnh hoạt động Ảnh hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

thống kê truy cập thống kê truy cập

  Đang truy cập : 60
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1433517